[Mua và sử dụng máy in Laser] – Cách chọn mua máy in tốt nhất

Thứ Ba, 20/10/2015, 18:00 GMT+7

Trong quá trình học tập và làm việc, chúng ta cần rất nhiều tài liệu hoặc giấy tờ để tham khảo. Việc có một chiếc máy in trong nhà thật sự là cần thiết. Chỉ từ 1 triệu đến 2 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu những chiếc máy in với các  thương hiệu nổi tiếng như HP, Epson, Canon và một số loại khác. Thế nhưng, làm cách nào để chọn một chiếc máy in phù hợp với công việc của bạn là điều không hề dễ dàng. Qua 2 phần về cách chọn máy in, chúng tôi sẽ cho bạn một số lời khuyên: Làm thế nào để chọn máy in tốt nhất phù hợp với công việc của bạn.

Mua-va-su-dung-may-in-laser

Phun màu hay in Laser?

máy in màuCâu hỏi đầu tiên cho người muốn mua máy in là: bạn sử dụng để in những loại tài liệu nào?

Máy in phun màu hiện là loại phổ biến nhất trên thị trường, đơn giản bởi vì chúng có thể in bất cứ loại tài liệu nào: bảng khảo sát, biểu đồ, hình vẽ v.v… Nhưng nếu in chữ bởi máy in màu, đường nét chữ sẽ không được sắc xảo như in Laser. Ngoài ra máy in phun màu còn chạy chậm và tốn chi phí vận hành hơn máy in laser.

Máy in Laser là loại phổ biến nhất trong văn phòng bởi nó có thể in hàng loạt tài liệu chữ nhanh chóng, đáng tin cậy. Nét chữ in bằng máy loại này cũng sắc sảo và tinh tế hơn. Nhược điểm là máy in Laser sẽ không hoạt động nếu giấy in bị ướt và chi phí thay thế màu mực tia laser có thể cao.

Trừ khi bạn có kế hoạch in một cuốn tiểu thuyết, máy in phun thường là lựa chọn tốt cho bạn. Một điều cần lưu ý trong việc lựa chọn quyết định của bạn là thời gian gần đây, máy in phun đã được giới thiệu hộp mực dung lượng cao hơn, điều này làm giảm chi phí in mỗi trang. Và máy in phun đã trở nên nhanh hơn trong những năm gần đây

Máy in đa chức năng

Cả 2 loại máy in phun và in laser đã được tích hợp với màng Scanner ở phía trên máy, biến chúng thành một chiếc máy All in One với nhiều công dụng khác nhau: in, coppi, scanner, máy fax. Mặc dù bạn không cần hết các chức năng này, nhưng việc mua 1 chiếc máy All in one như thế này sẽ rất có ý nghĩa, không chỉ bởi vì nó rẻ hơn việc mua một chiếc máy in và một chiếc Scanner, mà còn có thể tiết kiệm diện tích trong căn phòng bạn. Từ khi những chiếc máy All in one trở nên phổ biến, giá thành của chúng cũng rẻ hơn.

Máy in ảnh

Nếu bạn quan tâm nhiều hơn trong việc giữ gìn hình ảnh của gia đình hơn là bài tập về nhà hoặc các biểu đồ, hãy xem xét lựa chọn một chiếc máy in ảnh chuyên dụng. Máy in ảnh có thể sử dụng mực in và giấy riêng biệt, hoặc cả 2 có thể được chứa trong một hộp duy nhất (máy in ảnh di động). Hầu hết các máy in chỉ được bán để in những hình ảnh chuyên dụng có kích thích nhỏ (in ảnh rộng từ 4 – 6 inch), hoặc định dạng rộng, in trên phương tiện truyền thông rộng đến 24 inch.

Chi phí vận hành

Có một câu như thế này “Hãy cho đi những dao cạo, và sau đó bán lưỡi dao cho họ”. Đây là hình thức kinh doanh thông minh đã có từ lâu và đã áp dụng rất thành công trong thị trường máy in. Các nhà sản xuất cố hạ thấp giá máy in xuống để kích thích khách hàng. Thế nhưng khi sử dụng, tiền vận hành cho nó (thay mực, bảo hành v.v..) rất tốn kém. Thế nên, lời khuyên tốt nhất cho bạn là: tìm hiểu thật kỹ giá thành của thị trường máy in trước khi quyết định mua. Nên chọn những loại máy in của các hãng nổi tiếng, có giá thành cao một chút. Khi đó bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền trong việc vận hành và bảo dưỡng máy.

Máy In hai mặt

Một tính năng rất phổ biến của máy in đó là in hai mặt tự động mà không cần phải lật trang theo kiểu thủ công. Trong một máy in, in hai mặt được thực hiện bằng cách in một mặt, sau đó kéo trang đó lên và in mặt còn lại, dĩ nhiên tất cả việc này đều được tự động hóa.

Chức năng in hai mặt rất tiện lợi. Do vậy, hãy chọn những chiếc máy in có khả năng in hai mặt, và hãy tận dụng chức năng này triệt để. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được số lượng lớn giấy in.

Xem thêm: http://congtythietkeweb.vn/cong-so.html

Xem thêm: http://cacanhthuysinh.com/danh-gia-san-pham.html

Xem thêm: Bài viết bạn nên đọc

Tags: Mua và sử dụng máy in Laser, Cách chọn mua máy in Laser, Lỗi máy in Laser, Máy in Laser, Hướng dẫn chọn mua máy in Laser, Chọn mua máy in Laser, Kinh nghiệm mua máy in Laser, Máy in Laser màu, Máy in Laser trắng đen, Cách chọn mua máy in tốt nhất, Máy in
MayInLaser.com / Mua và sử dụng máy in laser
Tags: Mua và sử dụng máy in Laser, Cách chọn mua máy in Laser, Lỗi máy in Laser, Máy in Laser, Hướng dẫn chọn mua máy in Laser, Chọn mua máy in Laser, Kinh nghiệm mua máy in Laser, Máy in Laser màu, Máy in Laser trắng đen, Cách chọn mua máy in tốt nhất, Máy in
MayInLaser.com / Mua và sử dụng máy in laser